CÔNG BỐ KẾT QUẢ CHUNG CUỘC AMAZINGUX CONTEST 2016

CÔNG BỐ KẾT QUẢ CHUNG CUỘC AMAZINGUX CONTEST 2016

AmazingUX Contest – Cuộc thi chuyên sâu dành cho các Designers và UXers của chúng ta đã đến hồi kết thúc. BTC chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm tham dự và hết mình hòa nhập vào sân chơi chung. 
 
Dù là năm đầu tiên tổ chức, nhưng cuộc thi đã kế thừa học hỏi những kinh nghiệm tổ chức từ các cuộc thi lớn khác và thiết kế với format bài bản và công phu, kéo dài 4 tháng với 2 workshop chuyên sâu tại Hà Nội và Sài Gòn, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản của ngành thiết kế UX.
 
Đặc biệt, tại vòng chung kết, các đội thi đã có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Mobile Day 2016 diễn ra tại 3 miền, trước đại diện BTC, khán giả và đại diện các doanh nghiệp tham gia tài trợ.
 
Theo ông Nguyễn Hữu Bình, trưởng BTC: ”Các đội thi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng công phu cho buổi trình bày của mình, tuy nhiên, các đội thi tại Hà Nội lại có phần trình bày khá thuyết phục khi đánh đúng vào trọng tâm, tuân thủ khung giờ quy định và đặc biệt là khả năng phối hợp teamwork rất tốt, khiến cho phần trình bày của họ rất sinh động và thuyết phục, phản ánh rõ vai trò của từng người trong team. Đặc biệt, có đội thi còn chuẩn bị cả phần in màu để phát cho khán giả, đề phòng các máy chiếu phản ánh không đúng màu đã thiết kế. Đây cũng là một điểm cộng nhỏ trong lòng khán giả khi quan tâm một cách chi tiết đến trải nghiệm của người dùng, một đặc tính rất cần thiết cho UXers.”
 
Tại các buổi bảo vệ ý tưởng, các đội thi Hà Nội tỏ ra nổi trội hơn dù số lượng đội thi vào chung kết chỉ bằng một nửa Sài Gòn. Đặc biệt, các đội cũng tỏ ra chuyên nghiệp trong phần trình bày, thậm chí có đội đã từng khởi nghiệp với đề tài của bài thi trước đó nên có insight (kiến thức, hiểu biết) khá sâu về sản phẩm.
 
Cũng theo một đại diện BGK cho hay “Do lần đầu diễn ra, các giải pháp vẫn chưa đạt đủ những tiêu chí khắt khe của BGK (gần 30 tiêu chí) và đa phần vẫn bám vào thiết kế hiện tại của các sản phẩm, trong khi đề bài là “Forget it and build it again”,  cũng như quá chú trọng vào UI khiến phần research trước và sau giải pháp vẫn còn hời hợt. Đặc biệt, các giải pháp vẫn chưa làm cho các chủ dự án thực sự chú ý để cân nhắc áp dụng các ý tưởng của các đội thi vào việc cải tiến cho sản phẩm của họ, dẫn đến khuyết giải nhất năm nay là điều đáng tiếc, nhưng lại mở ra cơ hội cho các thí sinh biết rút kinh nghiệm để chiếm lấy ngôi quán quân cho cuộc thi năm sau.” 
 
4 chặng thi của chương trình đã khép lại và mang đến cho chúng ta những thí sinh xuất sắc nhất, với khả năng của mình, xứng đáng mang về giải thưởng giá trị từ chương trình. Dám thử thách chính mình khi đăng ký tham gia, củng cố và trau dồi thêm những kiến thức hữu ích trong lĩnh vực UX/UI, kết nối những mối quan hệ mới và tự tin bứt phá sáng tạo ở vòng chung kết, đây là tất cả những gì BTC mong muốn gửi đến các bạn sau khi tham gia chương trình.  
 
Sau đây là danh sách hai đội/ thí sinh xuất sắc của chúng ta: 

Giải nhì:  

Nhóm Warrior với bài thi thiết kế sản phẩm app Tiki. 

Giải ba: 

Nhóm XiaoLean với bài thi thiết kế sản phẩm app TeenIdol. 

 
Tất cả các đội được chọn vào chặng chung kết còn lại đều sẽ nhận được các phần quà tặng từ các nhà tài trợ trị giá 4,500,000 VNĐ
 
Thông tin chi tiết về giải thưởng và cách thức nhận thưởng BTC sẽ liên hệ trực tiếp với các đội thông qua email.
 
Thay lời kết, dù bạn có là người chiến thắng hay không nhưng chúng tôi hi vọng rằng bạn đã tìm thấy một sân chơi chuyên sâu, hữu ích, thú vị và đem lại cho mình nhiều giá trị thiết thực trong lĩnh vực UX/UI. Hẹn gặp lại các bạn vào năm sau tại AmazingUX 2017. 
 
Trân trọng,